ลดความมัน ผิวสดชื่น ด้วย 10 สเปรย์น้ำแร่

ลดความมัน ผิวสดชื่น ด้วย 10 สเปรย์น้ำแร่

อากาศเมืองไทยนั้นทั้งร้อนและฝุ่นควันเยอะ ถือเป็นปัญหาสำคัญที่ทำให้สาว ๆ ต้องเผชิญใบหน้าที่เยิ้มมัน หมองคล้ำ และไม่สดใส ทำให้ต้องรีบมองหาตัวช่วยดูแลผิวหน้าและคืนความสดชื่นอย่าง “สเปรย์น้ำแร่” มาพกติดกระเป๋ากันซะยกใหญ่ ซึ่งสเปรย์น้ำแร่นั้นมียี่ห้ออะไรน่าใช้บ้าง วันนี้เรามีมาฝากถึง 10 ยี่ห้อเลยล่ะ

Evian Facial Spray

สเปรย์น้ำแร่ฉีดหน้าตัวเด็ดที่หลาคนนิยมใช้ เพราะหาซื้อได้ง่าย ราคาไม่สูง แถมยังใช่ได้กับทุกผิว เด็กก็สามารถใช้ได้ไม่ระคายเคือง เพราะส่วนผสมนั้นเป็นน้ำแร่สะอาดเพียว ๆ จากเทือกเขาแอลป์ ประเทศฝรั่งเศสนั่นเอง นอกจากมีส่วนประกอบแร่ธาตุที่สำคัญตามธรรมชาติแล้ว ยังมีค่าความเป็นกลาง สามารถปลุกผิวให้ตื่นด้วยละอองน้ำเล็ก ๆ ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดี จึงใช้ได้ทุกที่ ทุกเวลา

Eucerin Hyaluron Mist Spray

ขวดนี้ไม่ใช่แค่สเปรย์น้ำแร่ธรรมดา ๆ นะ เพราะเป็นสเปรย์ไฮยาลูรอนเข้มข้นที่อุ้มน้ำได้มากกว่าปกติและยาวนานขึ้น ใครที่มีผิวแห้งหรืออยู่ในห้องแอร์บ่อย ๆ ขอให้ลองเลย ฉีดแล้วจะช่วยกักเก็บน้ำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น เรียบเนียน ดูเปล่งปลั่ง ละอองน้ำละเอียด ซึมซาบเร็ว ฉีดระหว่างวันได้สบาย ใช้เป็นประจำยังช่วยเติมเต็มริ้วรอยตื้น ๆ ให้ดูจางลงด้วย ที่สำคัญยังปราศจากน้ำหอมและพาราเบน เหมาะกับทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบาง สมชื่อยูเซอรินเขาล่ะ

Cute Press Refreshing Mineral Facial Mist

สเปรย์น้ำแร่สูตรเพื่อผิวสดชื่น มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เหมาะกับใครที่อยากรู้สึกผ่อนคลาย แล้วยังเป็นน้ำแร่ที่มีส่วนผสมของวิตามิน E วิตามิน B5 และสารสกัดจากแตงกวา ที่นอกจากจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับใบหน้าแล้ว ยังคืนความสมดุลให้ผิวมีชีวิตชีวาและปรับสีผิวให้ดูสดใสสม่ำเสมอขึ้น เวลาฉีดจะซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว ไม่ทำให้เครื่องสำอางบนใบหน้าลบเลือนระหว่างวัน แบบนี้ต้องมีติดกระเป๋าแล้วล่ะ

Vichy Eau Thermale

สเปรย์น้ำแร่แบรนด์ดังจากฝรั่งเศส เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายค่ะ เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม สารกันเสีย และสารเติมแต่ง แถมยังมีแร่ธาตุมากถึง 12 ชนิด ดังนั้นใช้แล้วนอกจากจะสดชื่น ยังช่วยเสริมเกราะให้ผิวแพ้ง่ายแข็งแรงขึ้นอีกด้วยค่ะ วันไหนที่รู้สึกหน้าเหนียวเหนอะหนะ ถ้าหยิบตัวนี้มาก็ช่วยได้มากจริง ๆ เพราะฝอยละอองออกมาค่อยข้างเยอะ เย็นชุ่มฉ่ำไปทั้งหน้า คลายร้อนได้ดีเลย

Avene Thermal Spring Water

สเปรย์น้ำแร่ที่ถูกใจสาว ๆ สำหรับตัวนี้จะเป็นน้ำแร่ธรรมดา ไม่มีกลิ่น เวลาฉีดจะให้ความรู้สึกเย็นฉ่ำ สบายผิว พร้อมช่วยปลอบประโลมและปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ อย่างอ่อนโยน จึงเหมาะกับทุกสภาพผิว แถมยังพกพาง่ายและหาซื้อได้ง่ายอีกด้วย

La Roche-Posay Thermal Spring Water

เวลาเจออากาศร้อน ๆ ใครคนไหนที่ชอบมีผดผื่นขึ้นตามบริเวณใบหน้า แนะนำตัวนี้เลยค่ะ เพราะเขามีแร่ธาตุสำคัญที่ช่วยปลอบประโลมผิว ลดการระคายเคือง ใช้แล้วผื่นคันต่าง ๆ จะยุบลงได้ นอกจากนั้นยังช่วยบำรุงผิวหน้าให้แข็งแรงขึ้นได้อีกด้วย ในส่วนขอการให้ความสดชื่นก็จัดเต็มมาก ละอองน้ำที่ออกมาเล็กละเอียดดี เพิ่มความรู้สึกสดชื่นได้ทั้งวัน

Oriental Princess Beauty Essence Complex Nourishing Mineral Water Spray

สเปรย์น้ำแร่ธรรมชาติตัวนี้เวลาฉีดจะรู้สึกสดชื่นมาก แถมยังไม่เพิ่มความมันบนใบหน้า และเมื่อเวลาออกแดดนาน ๆ ฉีดตัวนี้ลงไปจะช่วยลดความแสบร้อนของผิวหน้าหลังจากโดนแดดได้ดีเลยทีเดียว ไม่ต้องกลัวว่าฉีดทับเมคอัพแล้วจะไหลเยิ้ม เพราะละอองน้ำของเขาอนุภาคบางเบามาก ๆ จึงไม่รบกวนเครื่องสำอางบนผิวเลย รับรองว่าหน้าดูเด้ง มีน้ำมีนวล จนใครก็ต้องทัก

Jurlique Rosewater Balancing Mist

สเปรย์น้ำแร่ที่มาในดีไซน์ขวดแก้วสวยหรู ใช้แล้วดูเป็นคุณหนูมาก แถมไม่ใช่สวยแต่รูปนะ ยังเต็มไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ทั้งดอกกุหลาบสายพันธุ์เฉพาะ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของชั้นผิว ทำให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนานขึ้น รากมาร์ชเมลโลว์ ลดอาการผิวอักเสบจากการโดนแสงแดดและมลภาวะ และใบอโลเวร่า ช่วยปลอบประโลมและปรับสมดุลผิว ตัวนี้นอกจากจะได้ความสดชื่นแล้ว ยังมีกลิ่นหอมอีกด้วย สาว ๆ คนไหนที่ชื่นชอบกลิ่นกุหลาบ ห้ามพลาดตัวนี้เลย

Caudalie Beauty Elixir

สเปรย์น้ำแร่ตัวนี้ใคร ๆ ก็พูดถึง แถมคนดังใช้กันเยอะมาก อย่าง Victoria Beckham ก็ใช้ฉีดหน้าเวลาต้องการความชุ่มชื้น เพราะนอกจากจะช่วยให้ผิวพรรณสดชื่นขึ้นแล้ว ยังทำให้เครื่องสำอางติดทนขึ้นด้วย ดังนั้นสามารถใช้ฉีดเพื่อเซตเครื่องสำอางได้เลย และถ้าใช้ไปนาน ๆ จะรู้สึกว่ารูขุมขนกระชับขึ้น และริ้วรอยบนใบหน้าลดลงอีกด้วย

Chanel Hydra Beauty Essence Mist

ปิดท้ายที่สเปรย์น้ำแร่บำรุงผิวหน้าจากแบรนด์ดัง แน่นอนว่าราคาอาจจะค่อนข้างสูงหน่อย แต่ถ้าได้ใช้แล้วสาว ๆ จะต้องติดใจอย่างแน่นอน เพราะน้ำแร่ตัวนี้ช่วยให้ใบหน้าสดชื่นได้เต็มที่มาก ๆ ทั้งยังจะบำรุงผิวหน้าให้เต่งตึงกระชับมากขึ้น และหากใช้ไปนาน ๆ จะช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้เนียนนุ่มขึ้นได้อีกด้วย เรียกว่าทั้งปลุกความชุ่มชื่นและฟื้นฟูผิวในขวดเดียว

แหล่งที่มา : women.kapook.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *