ซีรีส์เกาหลีเรื่องดังแห่งปี 2021 ดูได้ไม่มีเบื่อ

ซีรีส์เกาหลีเรื่องดังแห่งปี 2021 ดูได้ไม่มีเบื่อ

บอกได้เลยว่าในปีที่ผ่านมาเป็นปีที่ซีรีส์ที่ได้รับความสนใจอย่างมาก มีหลาย ๆ เรื่องที่เป็นกระแสและน่าติดตาม วันนี้เราจึงได้รวบรวมซีรีส์เกาหลีเรื่องดังแห่งปี 2021 เรียกได้ว่าดูได้ไม่มีเบื่อ ติดจนถึงตอนสุดท้ายอย่างแน่นอน โดยจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น เตรียมจดลิสต์กันไปเลย

Squid Game

มู กุง ฮวา ชี พี ออด ซึม นี ดา!! ประโยคยอดฮิตของปีนี้ที่ได้ยินทีไรต้องเกิดอาการระแวงทุกที ซึ่งมันมาจากซีรีส์ที่กระแสแรงจนหยุดไม่อยู่ และโด่งดังไปทั่วโลกอย่าง  Squid Game ซีรีส์นี้เป็นแนวเกาเอาชีวิตรอดของผู้เข้าแข่งขันจำนวน 456 คนที่มีปัญหาทางการเงิน หรือตกอับจนขีดสุด โดยจะต้องแข่งขันเกมเด็กเล่นของเกาหลีทุกด่านให้สำเร็จเพื่อชิงเงินรางวัลมูลค่า 45,600 ล้านวอน แต่มันไม่ได้ง่ายขนาดนั้นเพราะเป็นเกมที่เดิมพันด้วยชีวิต หากเล่นเกมไม่ผ่านสิ่งเดียวที่ได้คือ ความตาย

Vincenzo

เรื่องราวของ พัคจูฮยอง เด็กชายที่ถูกครอบครัวบุญธรรมรับไปเลี้ยงและย้ายไปใช้ชีวิตที่อิตาลี ซึ่งปัจจุบันใช้ชื่อว่า วินเชนโซ กาซาโน ทำงานเป็นทนายความและที่ปรึกษาให้กับแก๊งมาเฟีย หลังจากเกิดความขัดแย้งกับแก๊งมาเฟียยักษ์ใหญ่ จึงได้ตัดสินใจกลับมายังเกาหลีบ้านเกิดตัวเองเพื่อตามหาทองคำมูลค่ามหาศาลที่ถูกซ่อนไว้ จนได้เจอกับ ฮงชายอง ทนายสาวสุดเท่ที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อชนะคดี แล้วนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ทั้งสองต้องร่วมมทอกันเอาชนะความอยุติธรรมด้วยวิธีสุดโหด

Hometown Cha-Cha-Cha

ซีรีส์เกาหลีฟีลกู้ดที่ทำให้รู้สึกอบอุ่นหัวใจต้องเรื่องนี้เลย โดยเป็นเรื่องราวของ ยุนฮเยจิน หมอฟันสาวที่ชีวิตพลิกผัน เพราะดันไปมีปัญหากับผู้อำนวยการคลินิกตัวเองที่ตัวเองทำงานอยู่ จนต้องย้ายไปอยู่ที่หมู่บ้านกงจินริมทะเลชนบทแทน และโชคชะตาก็นำพาให้เธอได้เจอกับ ฮงดูชิก หรือหนุ่มสุดหล่อที่ชาวบ้างต่างพากันเรียกว่า “หัวหน้าฮง” เพราะเป็นคนมีความสามารถและทำงานได้ทุกอย่าง ถึงแม้ว่าช่วงแรก ๆ ที่เจอกันทั้งสองจะไม่ถูกชะตากันเท่าไหร่ แต่พอเวลาผ่านไปความผูกผันและความรักก็ค่อย ๆ ก่อตัวขึ้น

Nevertheless

“มาดูผีเสื้อที่ห้องผมไหม” ประโยคเด็ดที่ฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมืองจากเรื่อง Nevertheless โดยเรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์อันซับซ้อนของ พัจแจออน หนุ่มนักศึกษาที่มองว่าการออกเดตเป็นเรื่องเสียเวลา แต่ก็เฟรนด์ลี่กับทุกคนที่เข้าหา และ ยูนาบี นักศึกษาสาวที่เพิ่งผ่านประสบการณ์ความรักที่ล้มเหลวไม่เป็นท่า จึงเข็ดขยาดและไม่อยากมีความรักอื่นต่อไป จนได้มาพบกับพัคแจออนที่เข้ามาทำให้ความตั้งใจของเธอเริ่มสั่นไหว และกลายเป็นความสัมพันธ์ที่รู้ทั้งรู้ว่าไฟมันร้อนแต่ก็ยังอยากลองเล่นกับไฟเกิดขึ้น

Happiness

ซีรีส์แนวระทึกขวัญที่จัดเต็มทั้งฉากแอ็กชัน ดราม่า และแฝงด้วยความแฟนตาซีที่เกี่ยวกับโรคระบาด โดยเรื่องราวเกี่ยวกับโรคระบาดครั้งใหม่ที่เกิดการแพร่กระจายมาถึงอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ที่เต็มไปด้วยผู้พักอาศัยที่มีภูมิหลังแตกต่างกันไป นอกจากผู้พักอาศัยจะต้องเอาตัวรอดจากโรคระบาดแล้ว ก็ยังเกิดความขัดแย้งระหว่างกลุ่มคนต่างชนชั้นขึ้นด้วย

Move To Heaven

ซีรีส์เกาหลีอีกเรื่องที่ทำให้หลายคนดูไปน้ำตาไหลพราก ๆ จนหมอนเปียกชุ่มอย่างแน่นอน โดยเป็นเรื่องราวของ ฮันกือรู เด็กหนุ่มที่มีอาหารแอสเพอร์เกอร์ โรคที่เกี่ยวข้องกับความบกพร่องของพัฒนาการ พ่อของเขาเป็นเจ้าของบริษัทที่มีชื่อว่า Move To Heaven รับเก็บกวาดข้าวของที่ผู้เสียชีวิตทั้งไว้ จนวันหนึ่งพ่อของเขาเสียชีวิต โจซังกู ชายหนุ่มผู้เย็นชาที่เพิ่งออกจากคุกและเป็นลุงของฮันกือรู ก็ต้องเข้ามาทำหน้าที่ดูแลหลานชายแทน นอกจากจะเล่าถึงการพรากจากด้วยความตายแล้ว ยังสะท้อนแง่คิดและประเด็นสังคมที่ทำให้รู้สึกเศร้า ซึ้ง และอบอุ่น

The King’s Affection

ส่งท้ายด้วยซีรีส์พีเรียดย้อนยุคด้วยเรื่อง The King’s Affection โดยจุดเริ่มต้นของเรื่องราวต่าง ๆ เริ่มต้นจากการที่พระชายาขององค์รัชทายาทได้ให้กำเนิดฝาแฝดชาย-หญิง ซึ่งในสมัยนั้นการให้กำเนิดฝาแฝดถือเป็นลางไม่ดีและจะต้องฆ่าแฝดผู้หญิงทิ้ง พระชายาจึงแอบส่งลูกสาวของตัวเองออกนอกวังเพื่อหวังให้เธอมีชีวิตรอดต่อไปได้ หลายปีผ่านไปแฝดชายซึ่งเป็นองค์ชายได้เสียชีวิตลง ทำให้แฝดหญิงต้องกลับเข้าวังและสวมรอยเป็นแฝดผู้ชายที่เสียไป โดยเธอต้องเผชิญหน้ากับการแก่งแย่งชิงบัลลังก์ รวมทั้งต้องเก็บซ่อนความรักที่ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ไว้ด้วย

แหล่งที่มา : sistacafe.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *