เครื่องสำอางสำหรับมือใหม่หัดแต่งหน้า

เครื่องสำอางสำหรับมือใหม่หัดแต่งหน้า

สำหรับคนที่ไม่เคยแต่งหน้านั้น อาจจะคิดใช่ไหมล่ะว่าเป็นเรื่องยาก กล่าจะเสร็จแต่ละลุคนั้นต้องใช้เวลาร่วมหลายชั่วโมง แถมเครื่องสำอางก็ยังต้องมีเต็มโต๊ะกว่าจะให้ออกมาสวย แต่ความจริงแล้วการแต่งหน้านั้นไม่ต้องใช้อะไรเยอะแยะ ซึ่งสำหรับมือใหม่หัดแต่งหน้าที่อยากจะแต่งหน้านั้นอย่าเพิ่งรีบไปซื้อเครื่องสำอางมาเยอะแยะ เพราะจริง ๆ แล้วใช้เพียงไม่กี่เยอะก็สามารถสวยได้เช่นกัน โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำเครื่องสำอางสำหรับมือใหม่หัดแต่งหน้ามาบอกกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

รองพื้น

รองพื้นถือเป็นไอเทมเครื่องสำอางชิ้นแรก ๆ ที่ใครกำลังหัดแต่งหน้าต้องมี เพราะเมคอัพที่เหลือจะดีได้ งานผิวที่เรียบเนียน สีสม่ำเสมอต้องมาก่อน ซึ่งการเลือกรองพื้นที่ดีควรเทสต์สีรองพื้นกับผิวจริงบริเวณสันกราม เพื่อให้ได้สีที่ตรง ไม่ทำให้หน้าลอยแน่นอน สำหรับมือใหม่เริ่มแรกอาจเลือกสูตรที่บางเบา เกลี่ยง่าย ไม่ต้องปกปิดอะไรมากมาย เพื่อให้ลุคการแต่งหน้าดูใส ๆ เป็นธรรมชาติ พอแต่งเก่งขึ้นแล้วค่อยใช้รองพื้นที่เนื้อหนักขึ้นก็ย่อมได้

แป้ง

หลังจากลงรองพื้นแล้วก็ต้องเซตด้วยแป้งกันต่อ แนะนำให้ใช้แป้งโปร่งแสงหรือแป้งฝุ่น เพราะไม่ต้องกลัวว่าจะเลือกสีผิด ส่วนมือใหม่ที่ต้องการใช้แป้งพัฟ หรือแป้งผสมรองพื้นเลยก็ไม่ว่ากันค่ะ แต่ต้องเลือกเฉดสีแมตช์กับผิวมาใช้ก่อน แค่นี้ก็จะช่วยให้ผิวหน้าของสาว ๆ สวยเนียน และการแต่งหน้าในขั้นตอนต่อไปจะกลายเป็นเรื่องหมู ๆ

ดินสอเขียนคิ้ว

ถึงจะแต่งหน้าให้สวยยังไง แต่ปล่อยให้คิ้วโล้นอยู่แบบนั้น ยังไงฟินนิชลุคก็ไม่สวยเสร็จสมบูรณ์แน่นอน เพราะไอเทมชิ้นนี้ถึงมีแค่ชิ้นเดียวหน้าก็สวยรอดทุกสถานการณ์แล้ว สำหรับมือใหม่อย่าเพิ่งใจร้อนเลือกแบบเจลหรือแบบมาสคาร่ามาใช้เชียว ให้เลือกแบบดินสอธรรมดาสีแมตช์กับสีผมมาใช้ก่อน เริ่มจากไปที่ร้านเสริมสวยเพื่อกันคิ้วให้ได้รูป จากนั้นค่อย ๆ ไล่เขียนไปตามรูปคิ้วเบา ๆ อีกไม่นานก็เก่งเองแหละค่ะ

อายแชโดว์

ถ้าอยากเพิ่มมิติให้กับดวงตา ก็ขอแนะนำให้หาพาเลตต์อายแชโดว์ดี ๆ ในโทนสีธรรมชาติมาใช้ เช่น โทนน้ำตาล ส้ม หรือชมพู เพราะสีเหล่านี้เหมาะกับการใช้งานจริง ใครทาก็รอดทุกราย แถมเวลาจะเกลี่ยจะเบลนด์ก็เห็นข้อผิดพลาดได้ชัดกว่าสีอื่น ๆ สำหรับมือใหม่อย่าเพิ่งไปเลือกใช้สีสันคัลเลอร์ฟูลมากเลยนะคะ เพราะถ้าพลาดไปเนี่ยเดี๋ยวจะกลายเป็นแต่งหน้าไปเล่นงิ้วมากกว่า

อายไลเนอร์แบบดินสอ

มาถึงงานตาคมกลมโตกันบ้าง ถ้ามือใหม่หัดแต่งหน้าจริง ๆ เรายังไม่ขอแนะนำให้ใช้อายไลเนอร์แบบลิควิดนะคะ เพราะโอกาสพลาดจะเลอะมีสูงมาก ๆ เลยแหละ เอาเป็นว่าลองเริ่มจากการกรีดตาด้วยดินสออายไลเนอร์ไปก่อน พอมือเริ่มคล่องแล้วค่อยซื้อแบบหัวปากกาเมจิก หรือถ้าเก่งมากขึ้นไปอีกค่อยหันมาใช้แบบพู่กันก็ยังไม่สายค่ะ

บลัชออน

ไอเทมสำคัญช่วยเนรมิตให้พวงแก้มสดใสอย่างบลัชออน ก็เป็นสิ่งที่มือใหม่หัดแต่งหน้าต้องมีไว้นะคะ ซึ่งขอแนะนำว่าให้เลือกบลัชออนแบบฝุ่นจะใช้งานสะดวก ควบคุมสีก็ง่ายกว่าแบบอื่น ๆ ด้วย ส่วนสีบลัชออนก็ขอแนะนำให้เลือกสีชมพูอมส้มไว้ก่อนค่ะ ส่วนจะมีชิมเมอร์หรือไม่ก็แล้วแต่ความชอบ รับรองว่ารอดทุกสีผิวแจ่มเจิดทุกคนแน่นอน

ลิปสติก

แต่งหน้ามาจนครบทุกส่วนแล้ว แต่ปากยังซีดอยู่นี่ถือว่าไม่โอเคนะคะสาว ๆ ถึงจะเป็นมือใหม่ก็ควรมีลิปสติกสีสวย ๆ ติดกระเป๋าเอาไว้ก่อน ซึ่งสีที่แนะนำว่าควรมีไว้ก็ต้องเป็น สีชมพู สีส้ม และสีนู้ดนี่แหละค่ะ เพราะสีเหล่านี้เป็นสีที่ทาง่ายได้ทุกโอกาส แถมสีนู้ดจะเอามาผสมกับสีอื่น ๆ เพื่อให้ได้สีใหม่อีกเพียบ

แหล่งที่มา : women.kapook.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *