อุปกรณ์แต่งหน้าสำหรับผู้หญิงมือใหม่

อุปกรณ์แต่งหน้าสำหรับผู้หญิงมือใหม่

การจะเริ่มแต่งหน้านั้น นอกจากเครื่องสำอางที่มือใหม่ควรรู้แล้ว อุปกรณ์แต่งหน้าก็ย่อมจำเป็นเช่นกัน เพราะอุปกรณ์แต่งก็มีความจำเป็นในการแต่งหน้าไม่แพ้เครื่องสำอางเช่นกัน เพราะอุปกรณ์เหล่านั้นมีส่วนช่วยให้การแต่งหน้าออกมาสวยงามดังตามต้องการ โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำอุปกรณ์แต่งหน้าสำหรับผู้หญิงที่เป็นมือใหม่ในการแต่งหน้ากัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

กระจก

ตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยให้คุณแต่งหน้าได้อย่างแม่นยำ โดยกระจกแต่งหน้าเดี๋ยวนี้ก็มีรูปแบบให้เลือกหลากหลาย แต่ถ้ากระจกที่เราใช้อยู่มีขนาดเล็กเกินไป ทำให้ส่องได้เพียงส่วนใดส่วนหนึ่งของหน้า ก็ยากที่จะเช็กภาพรวมและส่งผลให้ลุคของเราผิดพลาดได้ง่าย ๆ

ดังนั้นจึงควรเลือกกระจกที่มีขนาดใหญ่มากพอ เช่น กระจกตั้งโต๊ะ ที่มองเห็นชัดและมองใกล้ได้ โดยที่ไม่ต้องถือในมือ แถมบางรุ่นยังมาพร้อมหลอดไฟแบบ LED เพื่อควบคุมเฉดสีและความเข้มของส่วนต่าง ๆ ได้ สาว ๆ ลองเลือกได้ตามที่ชอบเลย

แปรงแต่งหน้า

การแต่งหน้าที่จะออกมาสวยเนี้ยบได้ ก็ต้องให้แปรงแต่งหน้าเข้าช่วยหน่อย สำหรับมือใหม่แล้วแปรงที่ควรมีก็ต้องเป็นแปรงปัดแก้มและแปรงแต่งตาในรูปทรงต่าง ๆ ที่จะช่วยให้การแต่งหน้าเป็นเรื่องง่ายขึ้น เมื่อเริ่มแต่งหน้าจนคล่องแล้วค่อยเก็บแปรงอื่น ๆ สะสมไปเรื่อย ๆ ก็ได้

ฟองน้ำ สำหรับลงรองพื้น

เริ่มลงรองพื้นแรก ๆ หลายคนมักใช้นิ้วมือไปก่อนได้ก็จริง แต่ถ้ารู้สึกว่ายังไม่เนียนพอ ให้ลองซื้อฟองน้ำลงรองพื้นมาใช้ค่ะ แค่บีบรองพื้นลงไปเล็กน้อย ก็สามารถใช้ฟองน้ำแตะไปทั่วหน้าได้อย่างง่ายดาย ซึ่งถ้าใครอยากได้ลุคแน่น ๆ ก็นำฟองน้ำไปชุบน้ำให้หมาด ๆ ก่อน จะช่วยให้รองพื้นติดทนมากขึ้นและเกลี่ยได้รวดเร็วด้วย

ที่ดัดขนตา

เพื่อให้สวยครบสูตร งานขนตาต้องมา แต่ถ้ายังไม่ชำนาญ การปัดมาสคาร่าอาจจะลำบากไปสักนิด ดังนั้นให้เริ่มจากหัดดัดขนตาก่อน เพราะฉะนั้นไอเทมที่ขาดไม่ได้ก็คือที่ดัดขนตานั่นเอง แนะนำว่าถ้ามีโอกาสลองได้ ควรลองก่อนซื้อค่ะ โดยเลือกที่ความโค้งเข้ากับตาเรา เพราะถ้าความโค้งไม่รับกัน อาจจะหนีบหนังตาหรือดัดได้ไม่ชิดโคนขนตาเท่าที่ควร

เมคอัพคลีนเซอร์

ถึงจะแต่งหน้าสวยจัดเต็ม แต่ถ้าไม่ดูแลความสะอาด ผิวหน้าของเราอาจจะพังและเกิดปัญหาสิวตามมาไม่หยุดหย่อน ดังนั้นเราจึงควรมีเมคอัพรีมูฟเวอร์ สำลี และคอตตอนบัด สำหรับเช็ดเครื่องสำอางอย่างล้ำลึกทุกซอกทุกมุม เพราะแค่โฟมล้างหน้าอาจยังไม่สะอาดเพียงพอนั่นเอง

แหล่งที่มา : women.kapook.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *