เตือนแล้วนะ อาหารที่ไม่ควรสั่งตอนเดท

เตือนแล้วนะ อาหารที่ไม่ควรสั่งตอนเดท

การเดทเป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ เเละการสร้างความประทับใจ ดังนั้นการเดทจึงสิ่งสำคัญโดยเฉพาะเดทแรก เพราะจะทำให้ฝ่ายตรงข้ามจำเราได้มากที่สุด ดังนั้นคนไหนที่กำลังจะเตรียมตัวออกเดท สิ่งที่สำคัญในการออกเดท นอกจากจะต้องมีความมั่นใจในตัวเองแล้ว เรื่องของอาหารก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะถือเป็นอีกหนึ่งอย่างที่ตัดสินได้ว่าเดทนี้จะเป็นไปได้ราบรื่นและจบด้วยดีหรือไม่  เพราะถ้าเลือกอาหารผิดชีวิตอาจเปลี่ยนเลยก็ได้ ดังนั้นเพื่อป้องกันไม่ให้ผิดพลาด เราจะมาบอกกันว่าอาหารที่ไม่ควรสั่งตอนเดทมีอะไรบ้าง

น่องไก่ ปีกไก่

การแทะ ปีกไก่ น่องไก่ เนื้อซี่โครง สุดอร่อยเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ แต่มันไม่ใช่สิ่งที่ควรสั่งมาทานตอนออกเดท เพราะนอกจากจะทำให้หมดความเซ็กซี่แล้ว ปากของคุณจะยังเลอะเทอะมากอีกด้วย เพราะงั้นอย่าทำตอนออกเดทกันนะ

ผลไม้มีเม็ด เช่น แตงโม

แตงโม นั้นเป็นผลไม้ที่มีทั้งน้ำเยอะ และที่สำคัญเม็ดเยอะมาก เวลาที่คุณทานเข้าไปอาจจะมีน้ำของแตงโมไหลลงมา หรือพุ่งออกมา นั้นดูเป็นภาพที่ไม่น่าสวยเลย เเถมยังมีเม็ดเยอะอีก จะให้กลืนลงไปก็คงจะไม่ไหว จะบ้วนออกมาก็ดูไม่สวย

อย่าทานผักมากเกินไป

อาหารที่ไม่ควรสั่งตอนเดท อีกอย่างที่คือ ผัก ใช่เเล้วค่ะดูไม่ผิดเเน่นอน ผักนี่ละ อย่างที่เรารู้กันดีว่าการกินผักเยอะ ๆ เป็นสิ่งที่เราควรทำเพราะเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ถ้าตอนออกเดทกับหนุ่ม ๆ แล้วละก็ มันกลายเป็นสิ่งต้องห้ามไปซะงั้น เหตุผลง่าย ๆ เลยก็คือ “ผักช่วยให้ขับถ่ายได้ดี” บอกแค่นี้คงรู้กันใช่ไหมว่าจะแย่แค่ไหนถ้าจะต้องลุกจากโต๊ะ ไปเข้าห้องน้ำบ่อย ๆ แล้วอีกอย่างเวลาที่คุณทานผักเยอะ ๆ อาจจะมีเศษผักแอบติดอยู่บนฟันคุณก็ได้

น้ำอัดลม และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ท่องไว้นะน้ำเปล่าดีที่สุด หรือจะน้ำผลไม้ก็ได้ ไม่ใช่ว่าให้รักสุขภาพอะไรหรอกนะ แต่น้ำอัมลมรู้กันอยู่แล้วว่ามีกรด มีโซดา อัดก๊าซมาเรียบร้อย ดื่มแล้วก็สดชื่นซาบซ่า แต่ในระหว่างที่กำลังสนทนาอย่างสนุกสนาน คงไม่ใช่เรื่องดีถ้าหากคุณเผลอเรอ หรือผายลมออกมาต่อหน้าคนที่คุณเพิ่งจีบกัน ส่วนแอลกอฮอล์ สำหรับสาว ๆ ที่รู้ตัวว่าคออ่อน อย่าได้ลองจิบเด็ดขาด เมามาจะเสียการควบคุมอารมณ์เอาได้

อาหารที่มีเครื่องเทศ กลิ่นแรง

อาหารที่ทานแล้วมีกลิ่นติดปากงดได้ก็งด อย่าทำตอนออกเดท ถึงแม้ตอนกินจะเอ็นจอยเพราะมันอร่อยสุด ๆ แต่พอไปดูหนังต่อกะจะสวีทกันเท่านั้นแหละ อ้าปากที กลิ่นโชยแน่นอน ทำเอาอีกฝ่ายวิ่งออกจากโรงแทบไม่ทัน ถ้าไม่รักกันจริงสิ่งนี้ห้ามกินเด็ดขาด

แฮมเบอร์เกอร์ชิ้นใหญ่

การกัดเบอร์เกอร์ชิ้นใหญ่ ต่อหน้าคู่เดทของตัวเองในครั้งแรกที่ออกไปเที่ยวด้วยกัน อาจไม่ใช่ความน่าประทับใจสักเท่าไหร่ ความกว้างของปาก ถ้ายังไม่สนิทอย่าเพิ่งไปสำแดงให้ใครเห็น เขาจะตกใจเอาซะเปล่า แถมอาจหกเลอะเทอะได้เนื่องจากกัดเบอร์เกอร์ไม่ขาด ชิ้นเนื้อ และผัก ห้อยรุ่งริ่ง เป็นที่น่าดูสักเท่าไหร่ อย่าเสี่ยงที่จะทานเลยนะ

อาหารทะเล

ส่วนใหญ่คุยจีบกันกระหนุงกระหนิง พอมานัดออกเดท กลับต้องมาพลาดเอาเพราะมื้ออาหารนี่แหละ โดยเฉพาะกุ้ง หอย ที่ต้องใช้มือแกะ คุณผู้หญิงที่ทำเล็บมา อาจจะพังเอาวันนี้ก็ได้ ไหนจะน้ำจิ้มซีฟู้ดที่แซ่บจี้ด แต่กินทีไรก็ทำให้มีกลิ่นปากทุกที และไม่ใช่แค่กลิ่นปาก กลิ่นคาวอาหารทะเลยังติดไปยันมือ ซอกเล็บอีกด้วย

อาหารประเภทเส้น

อาหารเส้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นสปาเกตตี้ ก๋วยเตี๋ยว หรือขนมจีน ล้วนแล้วแต่มีโอกาสที่เส้นจะดีดใส่เสื้อผ้าชุดโปรดของคุณ เลอะเราคนเดียวว่าน่าอายแล้ว ดันกระเด็นไปเลอะคู่เดทของคุณอีก

แหล่งที่มา : www.venuee.co

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *