How To แมทช์สีเสื้อผ้า จับคู่สีให้ปัง

How To แมทช์สีเสื้อผ้า จับคู่สีให้ปัง

นอกจากจะเลือกแบบเสื้อผ้าที่อยากจะใส่แล้วนั้น การเลือกสีของเสื้อมีความสำคัญไม่แพ้กัน เคยเห็นหรือไม่ บางคนใส่แค่เสื้อผ้าธรรมดาแต่กับดูดี ดูน่ามอง เพราะพวกเขาเหล่านั้นมีการจับคู่สีที่ดี ด้วยเหตุนี้หลายคนอาจจะคิดว่า แล้วฉันที่จับคู่สีไม่เป็นจะทำอย่างไรดี ไม่ต้องเป็นห่วงไป เพราะในวันนี้เรามี How To แมทช์สีเสื้อผ้า จับคู่สีให้ปัง มาฝากทุกคนให้ได้ลองไปจับคู่สีในการแต่งตัวกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

แมทช์กับสีอื่นมันยาก อย่างนี้ต้องคุมโทนด้วย “สีเดียว”

การแต่งตัวด้งบสีเดียวกัน หรือ Monochrome Fashion คือการมิกซ์แอนแมทช์เสื้อผ้าทั้งท่อนบน และท่อนล่าง รวมถึงเครื่องประดับต่าง ๆ ด้วยสีเดียวกันทั้งหมด ซึ่งถ้าไม่อยากให้ลุคของเราดูน่าเบื่อ เพื่อน ๆ ต้องรู้จักการใช้เฉดสีให้เป็นประโยชน์ คือแม้จะเป็นสีเดียวกันทั้งตัว แต่เราก็สามารถใช้ความอ่อน – เข้มของสี เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้ลุคได้

สดใสคัลเลอร์ฟูล แมทช์เสื้อผ้าด้วย “สีตรงข้าม”

เราสามารถเป็นแฟชั่นนิส่ากันง่าย ๆ ใครที่อยากให้ฟินิชลุคดูโดนเด่น คู่สีตรงข้ามสามารถเนรมิตได้ สำหรับใครที่งงว่าสีตรงข้ามคืออะไร แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าสีไหนตรงข้ามกับสีไหนตรงข้ามกับสีอะไร คำตอบก็คือ เราจะใช้การอิงจากวงล้อทางศิลปะนั่นเอง หากใครอยากเห็นหน้าตาของมันสามารลองเสิร์ชกันได้เลย แต่เราก็มีการจับคู่สีคร่าว ๆ มาฝากกันอาทิ

สีม่วง – สีเหลือง / สีม่วงอมฟ้า – สีเหลืองอมส้ม / สีน้ำเงิน – สีส้ม / สีฟ้าหรือสีฟ้าน้ำทะเล – สีส้มแดง / สีเขียวเข้ม – สีแดง / สีเขียวอ่อน – สีม่วงอมแดงหรือสีชมพู

เลือกแมทช์ “สีโทนใกล้กัน” ปังแน่นอน

ถ้าอยากให้ลุคดูคอมพลีท มีความเข้ากันทั้งร่างกาย แถมยังดูเป็นมือโปรด้านการมิกซ์แอนด์แมทช์ งานนี้ต้องเรีนรู้การจับคู่สีพอสมควร แต่ไม่ต้องกังวลไปเรามีเทคนิคมาฝากกัน แนะนำให้เพื่อน ๆ ส่องชุดสีจากอินเตอร์เน็ตบ่อย ๆ

โดยสามารถพิมพ์ไปได้ททั้งในพินเทอเรส และกูเกิลว่า “Color pallete” จากนั้นใช้การจำหรือเซฟเก็บรูปเอาไว้ในโทรศัพท์มือถือก็ได้ พอถึงเวลาแต่งตัวก็จะได้เปิดขึ้นมาใช้เป็นอินสไปร์ได้นั่นเอง

ขาว ดำ เทา น้ำตาล – สีกลางที่จับคู่กับใครก็ Work

ลุคแมทช์กันตาย แถมได้ผลดีเสมอ เคยสงสัยกันไหมเอ่ย ว่าทำไมสีขาวหรือสีดำถึงสามารถแมทช์กับสีไหนก็ดูเข้ากันไปหมด นั่นเป็นเพราะในด้านการออกแบบสีขาว และสีดำถือเป็นกลาง สีกลาง ซึ่งหมายถึงเป็นสีที่เข้าได้กับทุกสี สามารถช่วยลดความรุนแรงของสีอื่นลงได้ รวมถึงหช่วยเสริมให้สีอื่น ๆ ดูโดดเด่นขึ้นได้เช่นกัน แต่ถ้าใครคิดว่าสีกลางมีแค่ 2 สีเท่านั้น ขอบอกเลยว่าคิดผิดจ้า เพราะนอกจากสีขาวและดำแล้ว ยังมีสีเทาและน้ำตาล ก็ยังถือเป็นสีกลางอีกด้วย

แหล่งที่มา : sistacafe.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *