คุยกับหนุ่มในแชท Line ยังไงให้สนุก

คุยกับหนุ่มในแชท Line ยังไงให้สนุก

แน่นอนว่าเวลาที่สาว ๆ ที่ไลน์ของหนุ่มที่แอบชอบมาอยู่ในมือแล้ว แต่พอคุยไปสักพักดันเกิดเดดแอร์ ไม่มีความคืบหน้า ไม่รู้จะไปยังไง ถ้าปล่อยแบบนั้นไปนาน ๆ สาว ๆ อาจจะได้เลี้ยงนกนะ ดังนั้นวันนี้เรามีทางแก้ให้สาว ๆ กัน โดยเราจะมีแนะนำไอเดีย แชทไลน์กับหนุ่มยังไงให้รู้สึกสนุก ไม่น่าเบื่อ หรือนกแบบไม่รู้ตัวนะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปส่องกันเลย

อย่าชวนคุยเรื่องส่วนตัวในทันที

ในกรณีที่เราและเขานั้นเพิ่งจะเริ่มคุยกันได้ไม่นานแล้วยังไม่รู้จักนิสัยใจคอของอีกฝ่ายดีพอ อย่าเพิ่งไปเจาะลึกกับเรื่องอะไรก็ตาม โดยเฉพาะเรื่องที่เป็นความลับหรือเรื่องส่วนตัวจนเกินไปจะดีกว่านะ ไม่อย่างนั้นเธออาจจะเผลอสร้างความรู้สึกไม่พอใจให้กับหนุ่มคนนั้นโดยที่ไม่รู้ตัวก็ได้นะ แล้วถ้าเขาเริ่มรู้สึกไม่ดีต่อเรา จะทำให้การคุยกับเรานั้นเป็นเรื่องที่น่าเบื่อได้

โยนคำถามสุ่มหาความชอบ

เพราะเรากับเขานั้นยังไม่รู้จักกันดีพอ ดังนั้นความชอบอะไรของอีกฝ่ายก็จะยังไม่รู้อย่างแน่นอน งั้นเราก็จะต้องลองถามสุ่ม ๆ ไปเลย ชอบหนังแนวไหน ดูซีรีย์อะไรเลย ชอบหมาหรือแมว ถามไปเลยจนกว่าจะได้รู้ว่าเขามีความสนใจในเรื่องอะไรเป็นพิเศษและเรื่องนั้นตรงกับเราไหม เพราะถ้าเจอแล้วงานนี้ก็คุยกันยาวไปเลย ไม่มีเบื่อแน่นอน

อย่าพูดเรื่อยเปื่อย ดูคู่สนทนาด้วย

เราอาจจะมีเรื่องที่อยากคุยกับเขาในใจอยู่แล้ว ดังนั้นถึงได้หยิบเรื่องนั้นเรื่องนี้มาคุยกับเขาจนเพลิน จนลืมดูปฏิกิริยาของอีกฝ่ายเลยว่าสนุกไปกับเราหรือเปล่า จนอาจจะเกิดสถานการณ์แบบถามไปเป็นสิบ แต่เขาตอบกลับมาเพียงแค่ไม่กี่คำเอง รวมถึงทำไมบางครั้งเขาถึงได้พยายามเปลี่ยนเรื่อง ดังนั้นสังเกตปฏิกิริยาของอีกฝ่ายด้วย เพราะบางครั้งเราสนุกแต่เขาไม่สนุกกับเราด้วย

อย่าเอามุกเดิมมาเล่นบ่อย

มุกที่เคยเล่นแล้วทำให้เขามีความสุขหรือชอบ อย่าเผลอเอามาเล่นซ้ำอยู่บ่อยครั้ง จนอีกฝ่ายรู้ทันไปหมดแล้ว แนะนำให้เปลี่ยนบ้างจะดีกว่า มันจะได้ดูไม่ซ้ำซากจนทำให้เขารู้สึกเบื่อหน่าย ไม่อยากคุยด้วย และค่อย ๆ ห่างออกไป จนที่ที่สุดเขาก็ไม่ตอบไลน์เรา และเราก็จะนกไปตามระเบียบ

อย่าตอบสั้น

เรื่องนี้อย่าว่าจะคนที่เรากำลังคุยกันอยู่เลย เพื่อนเองก็แอบเบื่อกับเรื่องเหมือนกัน หากถามอะไรมาก็ตามแต่ถ้าเรานั้นตอบสั้น ๆ อย่าง อืม เออ อ่อ หรือส่งแค่สติกเกอร์อย่างเดียว ใครก็ตามคุยด้วยก็เซ็งกันทั้งนั้น ดังนั้นเราลองคิดหาคำตอบที่ดูสร้างสรรค์หน่อยอย่างตอบรับแล้วถามอะไรกลับไปด้วย บทสนทนาจะไม่มีความจอดแน่นอน

อย่าพูดชมไปเรื่อย

อะไรที่ได้เห็นหรือได้ยินบ่อย ๆ นั้น จะทำให้เกิดความชินชา น่าเบื่อ และอาจจะกลายเป็นสิ่งไร้ค่าได้นะ เวลาเราคิดจะชมเขาสักครั้งหนึ่งก็ต้องดูหน่อยนะว่าเป็นเรื่องที่น่าให้ชมจริงไหม ไม่ใช่พูดเรื่อยยเปื่อย เพราะถ้าหากเราทำอย่างนั้น เขาจะมองว่าเธอเป็นคนน่าเบื่อเอานะ

อย่าพูดอะไรที่ฟังดูซ้ำซาก

หัวข้อของบทสนทนานั้น พยายามหามาคุยกับเขาให้หลากหลายหน่อยจะดีกว่า ไม่ใช่ว่าเธอถนัดเรื่องของกิน ก็ชวยคุยแต่เรื่องของกินทุกวันมันก็ไม่ใช่ไง เอาแต่คุยเรื่องแบบนี้ เขาเบื่ออย่างแน่นอน ดังนั้นพยายามขยายหัวข้อให้กว้างกว่าเดิมหน่อย และต้องเป็นเรื่องที่มีความสนใจตรงกันด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับไอเดียคุยไลน์กับผู้ชายยังไงให้สนุก หากสาว ๆ ชอบไอเดียไหนก็สามารถนำไปใช้ได้เลยนะ แต่ที่สำคัญก็คืออย่าลืมเป็นตัวของตัวเองนะ เพราะว่าถึงเราจะคุยกับหนุ่มคนนั้นสนุกหรือดีแค่ไหน แต่ถ้าเราไม่เป็นตัวของตัวเอง ผู้ชายก็ไม่ชอบนะ เพราะผู้ชายมักจะชอบความเป็นตัวของตัวเองของผู้หญิงนะ

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *