ทายนิสัยจากหนังสือที่ชอบอ่าน

ทายนิสัยจากหนังสือที่ชอบอ่าน

เวลาว่างที่เบื่อ ๆ เพราะไม่มีอะไรให้ทำ เชื่อว่าทุกคนต้องมีกิจกรรมยามว่างไว้ทำแก้เหงา ไม่ว่าจะเป็นดูซีรีย์ ฟังเพลง เล่นเกม ทำขนม บางคนอาจจะชอบอ่านหนังสือ เพราะการอ่านหนังจะให้เราได้ท่องเที่ยวไปกับเรื่องราวต่าง ๆ ในหนังสือเล่มนั้น โดยแต่ละคนก็จะมีหนังสือที่ชอบแตกต่างกัน เพราะฉะนั้นประเภทหนังสือที่เราชอบอ่านนั้นก็จะบ่งบอกถึงนิสัยของเราได้ด้วยนะ วันนี้เราจะพาไปทายนิสัยจากหนังสือที่ชอบอ่านกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

หนังสือนิยายรักโรแมนติก

หนังสือนิยายรักโรแมนติก ถือเป็นประเภทหนังสือยอดฮิตเบอร์ต้น ๆ ในใจของผู้หญิงหลายคน โดยคนที่ชอบอ่านหนังสือนิยายรักโรแมนติก ส่วนใหญ่มักจะเป็นคนที่มีความหลงใหลหและคาดหวังกับเรื่องความรักไว้สูงมาก ๆ ถึงขั้นทุ่มเททำทุกวิธีเพื่อให้คนที่รักมีความสุขและพึงพอใจ นอกจากนี้ยังใช้ชีวิตด้วยการมองโลกแง่บวกตลอดเวลา แม้จะต้องเผชิญกับช่วงที่ยากลำบาก

หนังสือนิยายวิทยาศาสตร์ Sci-Fi

หากเธอเป็นคนที่ชอบอ่านเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ การผจญภัยอวกาศ หรือโลกอนาคตสุดล้ำ แล้วคาดหวังว่าเหตุการณ์เหล่านั้นมันต้องเกิดขึ้นจริงอย่างแน่นอน ก็มีแนวโน้มว่าจะมีบุคลิก ความคิด และลักษณะนิสัยที่แตกต่างจากคนรอบตัว เพราะมีความคิดที่ล้ำหนักกว่าคนอื่น ๆ เสมอ มีความฉลาดเฉลียว และมักจะมีไอเดียสุดบรรเจิดอยู่ในหัวตลอดเวลา

หนังสือนิยายแนวสืบสวนสอบสวน

คนที่ชอบอ่านหนังสือนิยายแนวสืบสวนสอบสวนจนวางลงไม่ได้ คนที่ชอบอ่านหนังสือประเภทนี้มากกว่าประเภทอื่น ๆ มักจะเป็นคนที่มีความสามารถในการคาดเดาสถานการณ์ และสืบหาเบาะแสของเหตุการณ์ต่าง ๆ ได้เก่งสุด ๆ นอกจากนี้ยังอาจมีบุคลิกที่ดูเงียบขรึมเมื่อเทียบกับคนรอบตัว

หนังสือแนวสยองขวัญสั่นประสาท

หลายคนอาจจะชอบนิยายรักหวานแหวว แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ชอบ หนังสือแนวสยองขวัญสั่นประสาท เป็นชีวิตจิตใจ โดยลักษณะนิสัยของคนที่ชอบอ่านหนังสือแนวสยองขวัญก็ มีแนวโน้มจะเป็นคนที่ชอบเสี่ยงภัย หากมีโอกาสได้ไปเที่ยวสวนสนุกกับแก๊งเพื่อน เธอจะเป็นคนแรกที่เสนอตัวเล่นเครื่องเล่นที่โหดที่สุดเอง

หนังสือตลกเรียกเสียงหัวเราะ

วันไหนที่รู้สึกอารมณ์ไม่ดี ถ้าได้อ่านหนังสือตลกเรียกเสียงหัวเราะก็คงจะดีไม่น้อยเลย โดยคนที่ชอบอ่านหนังสือแนวนี้ เป็นที่ชอบสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนรอบข้าง เรียกง่าย ๆ ว่ายิ่งเพื่อนขำขันไปกับสิ่งที่ที่เราทำมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งรู้สึกแฮปปี้มากเท่านั้น นั่นก็เพราะเรามีนิสัยเป็นคนขี้เล่นเป็นกันเอง และมีออร่าของความเป็นมิตรกระจายอยู่รอบตัว

หนังสือแนวแฟนตาซีเหนือจินตนาการ

หนังสือแนวแฟนตาซีที่จินตนาการได้แบบไม่มีที่สิ้นสุด คนที่ชอบอ่านหนังสือประเภทนี้ มักจะเป็นคนที่สนใจเรื่องเทพนิยายมาตั้งแต่สมัยที่ยังเป็นเด็กตัวเล็ก ๆ แล้วพอเติบโตเข้าสู่ช่วงวัยเรียนหรือวัยทำงานก็กลายมาเป็นคนช่างฝัน ที่มักจะนั่งเหม่อลอยอยู่บ่อย ๆ เพราะมัวแต่จินตนาการถึงการผจญภัยในโลกแฟนตาซีอยู่นั่นเอง

หนังสือขายดี Best Seller

สำหรับคนที่ไม่ได้มีประเภทหนังสือที่ชื่นชอบเป็นพิเศษ ขอแค่ขึ้นป้ายว่าเป็นหนังสือขายดี (Best Seller) ก็คว้ากลับบ้านไปนอนอ่านแล้ว มีแนวโน้มสูงมาก ๆ ที่คนเหล่านี้จะเป็นคนอินเทรนด์ อะไรที่มาใหม่เป้นกระแสจะไม่มีทางพลาดโดยเด็ดขาด นั่นก็เป็นเพราะเธอใส่ใจเรื่องของคุณภาพเหนือสิ่งอื่นใด ที่สำคัญก็ไม่ใช่คนที่ชอบทำอะไรที่มันสุ่มเสี่ยงเกินไปอีกด้วย

แหล่งที่มา : sistacafe.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *