กินดึกได้ไม่อ้วน ด้วยอาหารเหล่านี้

กินดึกได้ไม่อ้วน ด้วยอาหารเหล่านี้

ไหนมีใครในที่นี้เคยมีอาการแบบนี้บ้าง พอถึงเวลาที่เรากำลังจะล้มตัวลงนอนทีไร ท้องเจ้ากรรมก็ดันร้องทุกที เชื่อว่าอาการหิวดึกมักเป็นปัญหากวนใจของใครหลายๆ คน อยากจะเดินไปเปิดตู้เย็น ลุกไปต้มมาม่าให้รู้แล้วรู้รอดแต่ก็ทำไม่ไหว กลัวว่าถ้ากินเข้าไปแล้วจะรู้สึกผิดทุกที

ซึ่งการกินอาหารในมื้อดึกนั้น ถือเป็นพฤติกรรมที่ทำร้ายสุขภาพของเรา นอกจากจะทำให้เป็นโรคกรดไหลย้อน รวมไปถึงอาการนอนไม่หลับแล้ว ยังส่งผลให้น้ำหนักของเราพุ่งขึ้นแบบไม่รู้ตัวอีกด้วยนะ แต่ก็ใช่ว่าจะกินอะไรไม่ได้เลย เพราะจริง ๆ แล้วก็ยังมีอาหารบางอย่างที่สามารถกินในตอนดึกและไม่ทำให้อ้วนได้ อยากรู้แล้วสิว่ามีอะไรบ้าง ถ้างั้นก็ไปดูกันเลย

ผลไม้สด

ทุกคนรู้ไหมว่า การทานผลไม้สดก็ช่วยให้เราอยู่ท้องได้สบาย ๆ ไม่ว่าจะเป็น แอปเปิล สาลี่ ฝรั่ง ผลไม้เหล่านี้ถือเป็นตัวช่วยดี ๆ ในยามดึกของเรา แต่แนะนำว่าให้กินในปริมาณที่เหมาะสม ซึ่งปริมาณที่แนะนำคือ 1 จานรองกาแฟเท่านั้น เพราะถ้าหากกินในปริมาณที่มากเกินไป ก็อาจจะทำให้น้ำหนักขึ้นแทน

ไข่ต้ม

หิวยามดึกแบบนี้ ถ้าได้ไข่ต้มสักฟองก็คงไม่แย่เลยทีเดียว การกินไข่ต้มก็ช่วยให้เราอยู่ท้องได้เหมือนกัน แถมมีแคลอรีต่ำ เพียงแค่ 75 แคลอรีเท่านั้น เรียกได้ว่าอร่อยแถมอิ่มมาก ๆ อีกด้วย แต่ถ้าหากว่าใครที่ไม่ได้หิวมาก แนะนำว่าให้กินแค่ไข่ขาวก็เพียงพอ เพราะไข่ขาวนั้นให้แคลอรีที่ต่ำ เพียง 25 แคลอรีเท่านั้น

น้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาล

การกินน้ำเต้าหู้ในช่วงเวลาที่หิวก็ถือว่าได้ประโยชน์แถมคุมหิวได้ดีมากเลย เพราะนอกจากน้ำเต้าหู้จะช่วยบรรเทาอาการหิวยามดึกของเราแล้ว น้ำเต้าหู้นั้นยังช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดและลดความดันโลหิตสูงอีกด้วย รู้แบบนี้แล้วรีบไปหาซื้อมาตุนด่วนเลย แต่ที่สำคัญที่สุด ห้ามลืมเลยก็คือ สั่งแบบไม่มีน้ำตาลด้วยนะ

โยเกิร์ตรสธรรมชาติ

โยเกิร์ตก็ถือเป็นอีกสิ่งที่ตอบโจทย์มื้อดึกของเราได้ดีมากๆ เพราะโยเกิร์ตนั้นช่วยให้ระบบขับถ่ายของเราดีขึ้น แถมรสชาติอร่อย กินไปอยู่ท้องไปอย่างแน่นอนแถมมีแคลอรี่เพียง 143 แคลอรีอีกด้วย พุ่งตัวไปซื้อให้ไวเลย แต่ทั้งนี้ก็อย่าลืมเลือกที่เป็นสูตร low fat ด้วยนะเพื่อสุขภาพที่ดีของเรา

นมพร่องมันเนย

การลุกไปหานมอุ่น ๆ มาดื่มในตอนดึกก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ช่วยให้เราหายหิวได้เป็นอย่างดี เพราะนมอุ่น ๆ นั้น นอกจากจะช่วยบรรเทาอาการหิวในตอนกลางคืนของเราแล้ว ยังอุดมไปด้วยแคลเซียม เรียกได้ว่าอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ดี ๆ นอกจากนี้ยังช่วยให้นอนหลับสบายอีกด้วยนะ ดีสุด ๆ ไปเลย

น้ำปล่า

ตัวเลือกสุดท้ายสำหรับคนหิวแต่ไม่อยากกินอะไรจุกจิกก่อนนอน น้ำเปล่านั้นถือเป็นสิ่งสุดท้ายที่จะช่วยบรรเทาอาการหิวของเราในยามดึก แม้จะดูไม่มีแคลอรีเหมือนอาหารประเภทอื่น ๆ แต่ช่วยให้ความสดชื่นกับเราได้มากเลย

แหล่งที่มา : www.sanook.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *