เพิ่มความเฟรชชี่ ด้วยน้ำที่ควรดื่มตอนเช้า

เพิ่มความเฟรชชี่ ด้วยน้ำที่ควรดื่มตอนเช้า

เชื่อว่าเมื่อตื่นเช้าเข้ามา ต้องมีบางคนไม่รู้จักไม่ค่อยกระปรี้กระเปร่า รู้สึกเหนื่อยเมื่อยล้ากันบ้าง ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่าเราไม่ได้กินอาหารเช้านั่นเอง ซึ่งบางคนไม่ชอบกินอาหารก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะช่วงเช้ามักเป็นช่วงเวลาที่คนเรานั้นเร่งรีบ ซึ่งหลายคนอยากที่จะรู้สึกกระปรี้กระเปร่าแต่ไม่อยากกินข้าวเช้า ซึ่งก็มีวิธีแก้ได้ง่าย ๆ ด้วยการดื่มน้ำที่ดีต่อสุขภาพ สะดวก รวดเร็ว แถมยังสดชื่นกว่าเดิมแบบไม่ต้องพึ่งยาชูกำลัง ถ้าเพิ่มแล้วก็ไปดูกันเลย

น้ำเปล่า

น้ำเปล่าเป็นน้ำที่ดีต่อสุขภาพในทุกด้าน เป็นตัวช่วยดีท็อกซ์สารพิษในร่างกาย ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ช่วยให้การขับถ่ายดีกว่าเดิม นอกจากนี้ข้อดีของน้ำเปล่าคือไม่มีแคลอรี่อีกด้วย เรียกได้ว่ากินเท่าไรก็ไม่มีอ้วน การดื่มน้ำเปล่าจะช่วยให้ระบบการเผาผลาญของคุณดำเนินไปได้เป็นอย่างดี

น้ำผลไม้ปั่น

อีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้คุณสดชื่นและกระปรี้กระเปร่าก็คือ น้ำผลไม้ปั่น หรือที่เรียกกันอีกชื่อว่าสมูทตี้ โดยสมูทตี้มีข้อดีกว่าการนำผลไม้มาคั้นเอาแต่น้ำก็เพราะว่ามีกากใยของผลไม้เพิ่มมาด้วย จุดเด่นอีกประการของสมูทตี้ก็คือ ทำให้ร่างกายของเราได้รับวิตามินและไฟเบอร์ มีกากใยทำให้ขับถ่ายได้ง่ายกว่าเดิม อีกทั้งยังแคลอรี่ต่ำแต่ทว่าอิ่มท้อง

น้ำฝรั่ง

น้ำฝรั่ง น้ำผลไม้ที่หลาย  ๆ คนมองข้าม แต่ความจริงแล้วน้ำฝรั่งมีประโยชน์อย่างมาก โดยมีวิตามินซีช่วยในเรื่องของระบบภูมิคุ้มกัน ยิ่งช่วงนี้ประเทศไทยอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย วิตามินซียิ่งจำเป็นต่อร่างกายคุณอย่างมาก นอกจากนี้น้ำฝรั่งยังเหมาะสมกับการจับคู่เป็นอาหารมื้อเช้า หากกินน้ำฝรั่งแบบไม่ผสมน้ำตาล รับรองว่าได้ประโยชน์มากทีเดียว

น้ำมะเขือเทศ

น้ำมะเขือเทศเป็นน้ำผักผลไม้ที่เราได้ยินสรรพคุณมานาน เพราะมีส่วนช่วยในการทำให้ผิวสวย เปล่งปลั่ง กระจ่างใสและขาวกว่าเดิม น้ำมะเขือเทศมีสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่าไลโคปีน ทำให้ลดอัตราเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง อีกทั้งในน้ำมะเขือเทศก็ยังมีวิตามินซีไม่แพ้น้ำฝรั่งเลยทีเดียว

นมถั่วเหลืองแบบไม่ใส่น้ำตาล

หากสาว ๆ คนไหนไม่อยากได้รับน้ำตาลโดยไม่จำเป็น แนะนำว่าลองดื่มน้ำนมถั่วเหลืองแบบไม่เติมน้ำตาลจะดีกว่าดื่มนมโคไขมันต่ำหรือนมพร่องมันเนย เพราะในนมพร่องมันเนยมีน้ำตาลสูงกว่ามาก ที่สำคัญนมถั่วเหลืองยังมีโปรตีนสูงและเหมาะสมกับคนไทยทั่วไปที่แพ้นมวัวอีกด้วย

การเลือกกินอาหารที่ดีและมีประโยชน์กับร่างกายคือ สิ่งสำคัญที่จะทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีได้ หากเลือกกินแต่สิ่งดี ๆ ร่างกายของเราจะแข็งแรงและหุ่นดี น้ำหนักไม่ขึ้น ในขณะเดียวกันหากคิดถึงแต่ความอร่อย ตามใจปากก็อาจจะทำให้เราเป็นคนอ้วนได้อีกเช่นกัน

แหล่งที่มา : www.sanook.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *