8 ไอเดียอาหารที่เหมาะกับหลังวิ่งตอนเช้า

8 ไอเดียอาหารที่เหมาะกับหลังวิ่งตอนเช้า

การวิ่งตอนเช้าถือเป็นการออกกำลังที่หลายคนนิยมกัน ซึ่งหลังจากได้ออกกำลังกายยามเช้าด้วยการวิ่งแล้ว มันก็ต้องหามือ้อเช้ามาทานเพื่อเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายของตัวเองกันเสียหน่อย โดยในมื้อแรกของวันหลังจากออกำลังกายแบบนี้ควรทานอะไรดีล่ะ วันนี้เรามี 8 ไอเดียอาหารที่เหมาะกับหลังวิ่งตอนเช้ามาฝากทุกคนกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

กรีกโยเกิร์ต

คนเราที่ผ่านการวิ่งมาอย่างหนักมากว่า 45 นาทีขึ้นไปนั้น ร่างกายจำเป็นต้องได้รับโปรตีนด่วน แต่เวลาในมื้อเช้านั้นมีเวาไม่มากเพื่อที่จะทำอาหาร การหยิบกรีกโยเกิร์ตที่อัดแน่นไปด้วยโปรตีนมาทานก็ถือว่าสามารถแก้ขัดไปก่อนได้ หรืออยากได้เส้นใยเพิ่ม เราก็สามารถใส่ผลไม้ผสมไปได้

อัลมอนด์

ถั่วอัลมอนด์นั้นอัดแน่นไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และการทานอัลมอนด์เป็นประจำจะช่วยลดคอเลสเตอรอลในร่างกายเราได้อีกต่างหาก ทำให้มันเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เหมาะในการทานยามเช้า นอกจากนี้ยังสามารถนำไปดัดแปลงใส่ลงไปในอาหารชนิดอื่นเพิ่มเพิ่มความน่าทานอีกด้วย

ข้าวโอ๊ต

ข้าวโอ๊ต เป็นอาหารที่อุดมไปด้วยเส้นใยที่ช่วยทำให้อิ่มท้องได้นาน ช่วยลดโอกาสที่เราจะหาของว่างทานระหว่างวัน นอกจากนี้ยังมีโปรตีน และคาร์โบไฮเดรตจำนวนมากที่ช่วยมอบพลังงานให้กับร่างกายที่รู้สึกเหนื่อยล้าจากการวิ่งของเรา

สลัดผลไม้

ออกกำลังกายมาเหนื่อย ๆ ก็ต้องการน้ำตาลเข้าร่างกันบ้าง แต่การรับของหวาน ๆ เข้ามาในร่างกาย อาจจะทำให้สาว ๆ หลายคนรู้สึกผอดกับตัวเองก็เป็นได้ งั้นก็หันมากินน้ำตาลจากธรรมชาติอย่างสลัดผลไม้ดูสิ สดชื่นไปกับความหอมหวานของผลไม้ชนิดต่าง ๆ ที่อัดแน่นไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและเส้นใยที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ

ผัก

ตัวเลือกมื้อเช้าของคนที่เป็นมังสวิรัติหลังจากวิ่งเสร็จ เห็นทีคงไม่พ้นพวกผักเขียว ๆ นั่นแหละ เพราะการทานผักสดที่อุดมไปด้วยวิตามิน เกลือแร่ โปรตีน และเส้นใย ต่างก็เป็นผลดีต่อสุขภาพด้วยกันทั้งนั้น โดยในมื้อเช้าของเราจะอบมันฝรั่งมากินก็ได้ หรือจะทำแซนด์วิชที่อัดแน่นไปด้วยผักหลายชนิดก็ฟังดูเข้าท่า

กล้วย

ร่างกายที่เหนื่อยล้าจากการวิ่งยามเช้าต้องการแหล่งพลังงาน และกล้วยที่อุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรต หรืออีกหนึ่งแหล่งพลังงานที่ร่างกายต้องการ ก็จัดได้ว่าเป็นมื้อเช้าที่ตอบโจทย์ได้ดีที่สุด กินสด ๆ หรือจะนำไปดัดแปลงเป็นเครื่องดื่มก็สามารถหทำได้ทั้งนั้น

อกไก่

ใครที่ไม่อยากกินแป้ง ผัก หรือผลไม้ อยากกินอะไรที่ดูเป็นเรื่องเป็นราวมากกว่านั้นอย่างเช่น พวกเนื้อสัตว์ แต่ถ้ากลัวว่าการกินเนื้อสัตว์จะให้ปริมาณแคลอรีสูงเกินไปอีก ลองเลือกอกไก่มากินกันดูสิ เพราะเนื้อสัตว์ชนิดนี้มีปริมาณแคลอรีต่ำ ดังนั้นในเหล่าบรรดาเนื้อสัตว์ด้วยกัน อกไก่จึงกลายเป็นเนื้อสัตว์ที่ดีต่อสุขภาพของเรา

แซลมอน

เนื้อปลาแซลมอนมีประโยชน์อย่างมากมาย เพราะอุดมไปด้วยกรดไขมัน โอเมก้า 3 และสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นประโยชน์ ช่วยทำให้ร่างกายของเราฟื้นตัวจากการสูญเสียพลังงานได้อย่างรวดเร็ว แถมยังสามารถปรุงสุกเนื้อปลาชนิดนี้ไว้ก่อน และนำมาอุ่นกินในตอนเช้าหลังวิ่งเสร็จก็ได้อีกด้วย

แหล่งที่มา : sistacafe.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *