8 ข้อดีของการตื่นแต่เช้า

8 ข้อดีของการตื่นแต่เช้า

หลาย ๆ คนอาจจะต้องตื่นนอนแต่เช้าด้วยความจำเป็นบางอย่าง ไม่ว่าจะต้องไปทำงานหรือไปเรียน เพื่อไม่ต้องเจอกับปัญหารถติด หรือบางคนก็ตื่นเช้าเพื่อออกกำลังกายหรือกินมื้อเช้า เพราะเชื่อว่าจะช่วยให้สุขภาพร่างกายที่ดี แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่ได้ตื่นตอนเช้า อาจจะเพราะทำงานช่วงกลางคืน หรือเวลาไปทำงานที่สามารถตื่นสายได้ ไม่ต้องเจอปัญหารถติด แต่จริง ๆ แล้วการตื่นนอนแต่เช้านั้นมีข้อดีมากมายเลย วันนี้เราเลยได้รวบรวม 8 ข้อดีของการตื่นแต่เช้ามาฝากกัน รับรองว่าจะช่วยให้หลายคคนหันมาตื่นเช้าได้อย่างแน่นอน

ได้กินอาหารมื้อเช้า

เราต่างทราบกันดีว่ามื้อเช้าคือมื้ออาหารที่สำคัญที่สุด เพราะเป็นมื้อที่ช่วยให้ร่างกายมีพลังงาน สามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังเป็นมื้อที่ช่วยให้การลดน้ำหนักได้ประสิทธิภาพอีกด้วย ดังนั้นใครที่ตื่นนอนแต่เช้า ก็ย่อมมีเวลาได้นั่งกินมื้อเช้าในทุกวัน

มีเวลาออกกำลังกายมากขึ้น

เมื่อตื่นนอนแต่เช้าตรู่ ก็ย่อมมีเวลาให้ตัวเองได้ออกกำลังกาย ซึ่งการออกกำลังกายจะช่วยให้ร่างกายรู้สึกกระฉับกระเฉงได้ทั้งวัน อีกทั้งยังช่วยแก้ปัญหาอาการง่วงนอนได้อีกด้วย

ไม่เจอรถติด

สำหรับคนที่อยู่ในเมืองใหญ่ ๆ ย่อมเบื่อหน่ายกับปัญหารถติดอย่างมาก ซึ่งการตื่นนอนแต่เช้าจะช่วยให้มีเวลาเตรียมตัวได้นาน และสามารถออกเดินทางไปทำงานได้เร็ว เนื่องจากในช่วงสาย ๆ มักเป็นช่วงที่ผู้คนเริ่มออกเดินทางและใช้ถนนกันเป็นจำนวนมาก

เห็นแสงอาทิตย์ทุกวัน

การได้เห็นแสงอาทิตย์ในยามเช้า ถือเป็นเรื่องมหัศจรรย์ที่ทำให้รู้สึกสดชื่นและมีพลังในการทำงานมากขึ้นเลยทีเดียว สังเกตได้ว่าทุกครั้งที่ได้สัมผัสกับแสงอาทิตย์ในยามเช้า จะรู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูก ในขณะที่การตื่นสายจะทำให้พลาดช่วงเวลาดี ๆ แบบนี้ไปเลย

รู้ข่าวสารก่อนใคร

ตื่นมาในตอนเช้า ก็มีการรายงานข่าวรออยู่แล้ว ดังนั้นใครที่ตื่นนอนแต่เช้า ก็ย่อมทำให้สามารถรับรู้ข่าวสารได้ก่อนใคร ถือเป็นการอัพเดตข่าวสารให้ตัวเองไม่ตกกระแสได้ดีเลยทีเดียว

รสชาติกาแฟดีขึ้น

แม้ว่าในความเป็นจริงรสชาติกาแฟที่ดื่มเป็นประจำจะยังคงเหมือนเดิม แต่การได้ดื่มกาแฟในช่วงเช้าพร้อมทั้งสัมผัสกับแสงอาทิตย์ขึ้น กลับเป็นการทำให้รสชาติกาแฟดีขึ้นอย่างบอกไม่ถูก อีกทั้งยังทำให้รู้สึกเพลิดเพลินอีกด้วย

ไม่ต้องรีบร้อนในช่วงเช้า

เคยสังเกตไหมว่าวันไหนที่ตื่นนอนแต่เช้า วันนั้นคือวันที่ไม่ต้องทำอะไรเร่งรีบเพื่อแข่งกับเวลาเลย อีกทั้งยังช่วยให้มีเวลาจัดเตรียมสิ่งต่างๆ ได้อย่างครบถ้วน และยังทำให้เข้างานหรือเข้าเรียนได้ทันเวลา

เข้านอนเร็ว

การตื่นนอนแต่เช้า มีผลต่อการเข้านอนเร็ว และยังทำให้ร่างกายได้รับการพักผ่อนที่เพียงพออีกด้วย

แหล่งที่มา : www.sanook.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *