7 ปัญหาที่มักส่งกลิ่นเหม็นให้บ้าน

7 ปัญหาที่มักส่งกลิ่นเหม็นให้บ้าน

หลายคนอาจจำกลิ่นซิตรัสที่ต้อนรับคุณเมื่อคุณเดินเข้าไปในล็อบบี้ของโรงแรมหรูได้ และคุณก็อาจรู้สึกว่าต้องการให้พื้นที่อยู่อาศัยของคุณมีกลิ่นแบบนั้นเช่นเดียวกัน คุณอาจจินตนาการว่าบ้านของคุณมีกลิ่นเฉพาะตัวที่ทำให้รู้สึกเหมือนเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สะอาดและปลอดภัย

แต่ชีวิตมันไมได้ง่ายขนาดนั้น ไม่ว่าจะเป็นเครื่องล้างจานที่มีกลิ่นเหม็น กลิ่นท่อระบายน้ำในห้องน้ำ กลิ่นสัตว์เลี้ยง ฯลฯ ผลข้างเคียงของกลิ่นเหล่านี้สามารถทำให้บ้านคุณมีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ หากคุณไม่รู้ว่ากลิ่นเหม็นนั้นมาจากไหน วันนี้เรามี 7 ปัญหาที่มักส่งกลิ่นเหม็นให้บ้านมาให้ทุกคนได้ลองเช็คได้ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

ถังขยะ

สิ่งนี้น่าจะเป็นต้นเหตุที่ชัดเจนต้นเหตุหนึ่ง ขยะมีกลิ่นเหม็นจากการรั่วไหลและเศษเล็กเศษน้อยสามารถเกิดขึ้นได้เมื่อเวลาผ่านไปและก่อให้เกิดกลิ่นเหม็น แม้ว่าคุณจะล้างมันเป็นประจำก็ตามแต่ก็ควรทำความสะอาดโดยเฉพาะการฉีดน้ำยาฟอกขาวที่เจือจางแล้วและทิ้งไว้ 2-3 ชั่วโมงก่อนจะล้างออกด้วยน้ำ แล้วใช้สบู่ล้างออก อีกวิธีหนึ่งคือให้นำขยะออกไปทิ้งทุกวันแม้ว่าถังขยะนั้นจะยังไม่เต็ม

สัตว์เลี้ยง

พวกเขาอาจเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว แต่ก็มีกลิ่นเหม็น เมื่อขนของพวกมันหลุดร่วงแบคทีเรียจะเกิดขึ้น และมันอาจน่ารังเกียจ ดังนั้นควรอาบน้ำให้สัตว์เลี้ยงของคุณบ่อย ๆ และทำความสะอาดจุดที่พวกเขานอน กินสัปดาห์ละครั้งด้วยสบู่และน้ำ

เสื้อผ้าเปียก

อย่านำเสื้อผ้าสกปรกที่ใช้แล้วไว้ในห้องน้ำ แต่ให้เก็บไว้ในห้องนอนหรือตู้เสื้อผ้าอื่นซึ่งไม่โดนไอน้ำจากอ่างอาบน้ำ และฝักบัว เพราะแบคทีเรียจะเติบโตในสภาพแวดล้อมที่ชื้น และนั่นคือสิ่งที่ทำให้สถานที่นั้นมีกลิ่นเหม็น หากคุณมีเสื้อผ้าเปียกและสกปรกให้ซักผ้าโดยเร็ว

เครื่องนอน

เราทุกคนเคยได้ยินมาว่าเราไม่สามารถดมกลิ่นบ้านของเราเองได้ และนั่นเป็นเพราะมันมีกลิ่นเหมือนร่างกายของเรา แน่นอนว่ามันจริงเพราะอย่างผ้าปูที่นอนของคุณนั้นก็มีน้ำมันและสิ่งสกปรกจากร่างกายของคุณเปื้อนเมื่อคุณไม่ซักเป็นประจำ ดังนั้นควรซักผ้าปูที่นอนทุกสัปดาห์

เครื่องซักผ้า

เครื่องใช้ในครัวเรือนที่สัมผัสกับน้ำตลอดเวลาสามารถสะสมเชื้อรา ซึ่งเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับแบคทีเรียที่มีกลิ่นเหม็น ทุกครั้งที่คุณเปิดและปิดประตูเครื่องซักผ้า ความชื้นจากแต่ละรอบการซักจะติดอยู่ในซีล เพื่อป้องกันปัญหาเหล่านี้ให้เปิดฝาเครื่องซักผ้า ลิ้นชักสำหรับใส่น้ำยาซักผ้า ผงซักฟอกทิ้งไว้ 2-3 ชั่วโมงหลังจากเปิดใช้งานครั้งสุดท้าย และหากคุณพบเชื้อราให้ใช้น้ำส้มสายชูและเบกกิ้งโซดาผสมน้ำส้มสายชูแบบ 1 ต่อ 1 เพื่อเช็ดบริเวณที่ได้รับผลกระทบ

เครื่องล้างจาน

เช่นเดียวกับเครื่องซักผ้าของคุณ นี่เป็นจุดยอดนิยมสำหรับเชื้อราและกลิ่นที่อาจเกิดขึ้น สภาพแวดล้อมที่อุ่นและชื้นของมันเปรียบเสมือนสวรรค์ของสปอร์เชื้อรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีเศษอาหารหลงเหลือจากการใช้งานครั้งสุดท้าย

เฟอร์นิเจอร์ใหม่

คุณอาจคิดว่าคุณชอบกลิ่นโซฟาตัวใหม่ของคุณเหมือนกับว่าคุณชอบกลิ่นของรถใหม่ เพราะมันหอมใหม่เอี่ยม แต่กลิ่นนั้นอาจเกิดจากสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย หลายคนอาจไม่ทราบว่าระดับสารพิษภายในอาคารนั้นอาจสูงกว่าสารพิษที่พบภายนอกอาคารถึง 10 เท่า และเฟอร์นิเจอร์ก็เป็นเหตุผลหนึ่งสำหรับเรื่องนี้

แหล่งที่มา : www.sanook.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *