6 วิธีออกกำลังกายในพื้นที่จำกัด

6 วิธีออกกำลังกายในพื้นที่จำกัด

เชื่อว่ามีหลายคนที่อยากออกกำลังกาย แต่ติดตรงที่ไม่มีพื้นที่มากพอให้ได้ออกกำลังกายตามที่หวังไว้ วันนี้เราจึงรวบรวม 6 วิธีออกกำลังกายที่สามารถทำในพื้นที่จำกัดได้อย่างสบาย ๆ แถมยังเป็นวิธีการออกกำลังกายที่ช่วยให้หุ่นฟิตปังได้อีกด้วย มาดูกันดีกว่าว่าวิธีออกกำลังกายในพื้นที่จำกัดมีอะไรกันบ้าง

กระโดดเชือก

การกระโดดเชือก เป็นหนึ่งในการออกกำลังกายที่ช่วยสร้างความเฟรชได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง ช่วยฝึกการทรงตัว ฝึกสมาธิ และสามารถพัฒนาระบบประสาทได้ เนื่องจากการกระโดดเชือกจะต้องควบคุมทั้งสายตา แขน ขา ข้อมือ และเท้า ให้มีความสัมพันธ์กัน นอกจากนี้ยังช่วยฟื้นฟูหัวใจให้แข็งแรง ส่งผลให้ระบบเลือดสูบฉีดดี และยังช่วยเร่งการเผาผลาญได้ไม่แพ้การออกกำลังกายในรูปแบบอื่น ๆ อีกด้วย

คาร์ดิโอ

การออกกำลังกายด้วยการคาร์ดิโอเป็นการออกกำลังกายที่เน้นการเผาผลาญไขมัน ซึ่งจะใช้วิธีการขยับร่างกายอย่างต่อเนื่อง โดยปกติแล้วการคาร์ดิโอ 1 ท่า จะใช้เวลาเฉลี่ยประมาณ 1 นาที และจะหยุดพัก 10 วินาที แล้วก็ต่อด้วยท่าอื่น ๆ อีกท่าละ 1 นาที

เล่นเวท

การเล่นเวทคือการออกกำลังกายที่เน้นสร้างกล้ามเนื้อ กระดูก และข้อต่อให้มีความแข็งแรง แถมยังช่วยเผาผลาญแคลอรี พร้อมทั้งช่วยรักษาความแข็งแรงของร่างกายได้ดีอีกด้วย

โยคะ

การเล่นโยคะเป็นการออกกำลังกายที่สามารถทำได้สบายในพื้นที่จำกัด ซึ่งการเล่นโยคะมีส่วนช่วยยืดเส้นต่าง ๆ ในร่างกายได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นรูปแบบการออกกำลังกายที่ช่วยฝึกสมาธิ ช่วยให้เกิดการผ่อนคลาย และยังช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กล้ามเนื้อ ที่สำคัญช่วยให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญ ช่วยกระชับสัดส่วน และช่วยปรับบุคลิกของเราให้ดียิ่งขึ้น

เต้น

การเต้นก็จัดเป็นหนึ่งในรูปแบบการออกกำลังกายที่สามารถทำได้ในพื้นที่จำกัด และเป็นรูปแบบการออกกำลังกายที่ช่วยให้ร่างกายได้เกิดการเคลื่อนไหว ช่วยให้กล้ามเนื้อยืดหยุ่น และยังช่วยฝึกความสมดุลของร่างกายได้เป็นอย่างดี

ฮูลาฮูป

การเล่นฮูลาฮูป เป็นหนึ่งในการออกกำลังกายที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย และยังสามารถทำได้ในพื้นที่จำกัด ทั้งนี้การเล่นฮูลาฮูปมีส่วนช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อส่วนท้องและแกนกลางลำตัว อีกทั้งยังช่วยฝึกการควบคุมร่างกายได้ดีมาก ๆ เลยทีเดียว

แหล่งที่มา : www.sanook.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *