6 สไตล์รองเท้าที่ผู้ชายต้องมี

6 สไตล์รองเท้าที่ผู้ชายต้องมี

การเลือกรองเท้าที่แมชกับสไตล์การแต่งตัวถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ รองเท้าแต่ละแบบ แต่ละประเภทก็ช่วยคอมพรีตลุคที่แตกต่างกัน โดยเฉพาะสำหรับผู้ชายแล้ว รองเท้าคือหนึ่งในไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้ ทั้งช่วยเสริมบุคลิก ทำให้มีสไตล์เป็นของตัวเอง ใครว่าแฟชั่นเป็นเรื่องเฉพาะผู้หญิงไม่ใช่อีกต่อไปแล้ว เพราะปัจจุบันผู้ชายเองก็นิยมแต่งตัวกันมากขึ้นดังนั้นการเลือกรองเท้าก็สำคัญไม่แพ้กัน

แต่รองเท้าผู้ชายก็มีด้วยกันหลากหลายรูปแบบ จะมิกซ์แอนด์แมชยังไงให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัวของแต่ละคน เพราะฉะนั้นวันนี้ลองมาทำความรู้จักรองเท้าผู้ชายแต่ละแบบว่าเป็นยังไง เหมาะกับงานแบบไหน การแต่งตัวแบบไหน ครั้งต่อไปจะได้เลือกมาใส่อย่างมีสไตล์

Oxford Shoes

Oxford Shoes แบบดั้งเดิมจะเป็นรองเท้าสำหรับออกงานที่มีความทางการสูง ตัวรองเท้าทำจากหนังแบบเรียบ ๆ ไม่มีฉลุลวดลาย รูปทรงปลายรองเท้าจะโค้งมน ส่วนหนังเชือกรองเท้าจะชิดติดกันสนิท มีรูร้อยเชือกที่ถูกเย็บไว้อย่างประณีต

ปัจจุบัน Oxford Shoes มีหลากหลายรูปแบบมากขึ้นและถูกออกแบบมาให้มีความ Casual มากขึ้นด้วย โดยบางแบบมีฉลุลวดลายเพิ่มลูกเล่นและตกแต่งให้สวยงามขึ้น ทำให้แมชกับลุคกึ่งทางการหรือใส่ในชีวิตประจำวันได้มากขึ้นด้วย

Loafer Shoes

รองเท้าหนังสุดเก๋าที่ผู้ชายทุกคนต้องมีติดบ้านไว้สักคู่ เพราะเป็นรองเท้าที่สามารถมิกซ์แอนด์แมชได้เกือบทุกลุค ทั้งงานทางการและไม่เป็นทางการ ซึ่งจะให้ลุคที่ดูสบาย เข้าถึงง่าย และค่อนข้าง Casual

สำหรับรองเท้าสไตล์นี้จะผลิตจากหนัง ไม่มีเชือกผูก และเสริมส้นเล็กน้อย โดยตรงส่วนหน้าของรองเท้ามีหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบเรียบ ๆ ไม่มีดีเทล แบบมีพู่ และแบบมีห่วงประดับ ซึ่งแต่ละแบบก็ให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันไป แต่ที่สำคัญของรองเท้าสไตล์นี้ก็คือเป็นรองหนังที่สวมใส่ง่าย ใส่สบาย

Boots Shoes

รองเท้าบูทสำหรับผู้ชายที่สามารถสวมใส่ได้ทั้งโอกาสที่เป็นทางการ และไม่เป็นทางการ ลักษณะของรองเท้าบูทแบบนี้มีทั้งที่ทำจากหนังและวัสดุอื่น ๆ ทำให้สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมชได้กับทุกสไตล์อย่างลงตัว โดยถ้าเป็นบูทหนังก็สามารถใส่ออกงานที่ค่อนข้างเป็นทางการได้ แต่ยังคงคอนเสปต์ของความเท่ สมาร์ตในแบบที่เป็นตัวของตัวเอง ส่วนถ้าเป็นวัสดุอื่น เช่น ผ้ากํามะหยี่ ก็จะให้ลุคที่มีความเป็นแฟชั่นมากขึ้น สามารถมิกซ์แอนด์แมชกับเสื้อเชิ้ตและกางเกงยีนส์ได้อย่างลงตัวเช่นกัน

Sneakers

รองเท้าผ้าใบที่เรียกว่าเป็นรองเท้าไม้ตายที่ทุกคนมีแน่นอน โดย Sneakers มีด้วยกันหลากหลายรูปแบบ หลายสไตล์ ส่วนใหญ่จะเหมาะกับโอกาสที่ไม่เป็นทางการ หรือสวมใส่ในชีวิตประจำวัน แต่ด้วยความที่ Sneakers เป็นรองเท้าที่เป็นที่นิยมจึงกลายเป็นแฟชั่นไอเทมที่สามารถแมชได้หลายลุค ไม่เว้นแม้กระทั่งลุคออกงานที่ค่อนข้างเป็นทางการ

Slip-On Shoes

รองเท้าลำลองแบบสวมที่มีจุดเด่นอยู่ที่การสวมใส่สบาย เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นไอเทมสำหรับคุณผู้ชายที่สามารถมิกซ์แอนด์แมชได้กับหลายลุค โดยเฉพาะลุคที่มีความ Casual ให้ความรู้สึกสบาย ๆ เข้าถึงง่าย สามารถใส่ได้ในชีวิตประจำวัน

Sandals

รองเท้าแตะที่มีสายรัด ผลิตจากวัสดุที่หลากหลาย ตั้งแต่หนัง ผ้า พลาสติก ไนลอน ยาง ฯลฯ โดยออกแบบมาเน้นให้ใส่สบาย ไม่อึดอัด และปัจจุบันรองเท้าแตะที่มีสายรัดแบบนี้เป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะเข้ากับการแต่งตัวได้หลากหลายสไตล์ เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นไอเทมที่ช่วยให้สามารถแมชลุคต่าง ๆ ได้ดีขึ้น

แหล่งที่มา : www.the1.co.th

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *