6 ผลงานสุดปังของศิลปินไทยได้ร่วมงานกับศิลปินเกาหลี

6 ผลงานสุดปังของศิลปินไทยได้ร่วมงานกับศิลปินเกาหลี

พักนี้เราจะเห็นใช่มั้ยล่ะว่ามีเพลงหลายเพลงเลยที่มีการร่วมงานกับศิลปินต่างชาติ ในประเทศไทยก็ไม่น้อยหน้า เพราะมีหลายเพลงเลยที่ศิลปินไทยเราได้ร่วมงานกับศิลปินต่างชาติอย่าง ศิลปินเกาหลี แถมบางเพลงก็ทำออกมาได้เป็นอย่างดีจนทำเพลงเป็นกระแสทั้งในไทยและเกาหลี วันนี้เราจะมาบอกกันว่าเพลงเหล่านั้นมีเพลงอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

Film feat. JeA of Brown Eyed Girls – Face 2 Face

เรียกได้ว่าเป็นเพลงแรก ๆ เลยที่ได้ร่วมงานกับศิลปินเกาหลี เรียกได้ว่าพีคสุดอะไรสุดกับเพลง Face 2 Face ของศิลปินสุดฮอตในช่วงนั้นอย่าง ฟิล์ม รัฐภูมิ ที่ได้ร่วมงานกับ JeA จากวง Brown Eyed Girls อย่างที่เราพอจะรู้กันดีว่าช่วงนั้นการร่วมงานกับศิลปินต่างชาติไม่ใช่เรื่องง่าย ที่สำคัญคุณเจอาไม่ได้มาแค่ร้องเฉย ๆ ด้วยนะ แต่ยังมาเต้นและถ่ายเอ็มวีอีกด้วย

ALLY feat. GRAY – How to Love

มาต่อกับสาวน้อยสุดน่ารักอย่างน้อง แอลลี่ อชิรญา ลูกสาวของอ่ำ อัมรินทร์ แม้เธอจะมีการพูดถึงอย่างมากช่วงไปออกรายการร้องข้ามกำแพง แต่จริง ๆ แล้วกระแสของเธอก็มีมาก่อนหน้านี้แล้วด้วยซิงเกิลเปิดตัวในฐานะศิลปินเดี่ยวอย่างเพลง How to Love ที่ได้ร่วมงานกับแรปเปอร์ชื่อดังจากเกาหลีอย่าง GRAY ถึงแม้จะไม่ได้มาถ่ายเอ็มวีร่วมกัน แต่ในงานโชว์เคสเปิดตัวคุณเกรย์ก็มีร่วมงานด้วยนะ

GAIA feat. JAY PARK – Audition (เลือกได้)

มาที่เกิร์ลกรุ๊ปกันบ้างกับสาว ๆ GAIA เชื่อว่าหลายคนจะต้องคุ้น ๆ หน้าตาของพวกเธออยู่บ้าง โดยพวกเธอก็มีเพลงที่ทำร่วมกับศิลปินเกาหลีอย่าง JAY PARK กับเพลง Audition (เลือกได้) บอกเลยว่าเพลงนี้ เจย์ ปาร์ค ไม่ได้แค่มาฟีทเท่านั้นนะ แต่มาเป็นโปรดิวเซอร์ร่วม แต่งเพลง-ทำนอง อัดเสียง ลุยเองทั้งหมด บอกเลยว่าปังไม่ไหว

STAMP feat. YOUNG K of DAY6 – ใจอ้วน (Sugar High)

พักจากการเต้นมาทางสายดนตรีกันบ้างดีกว่า อย่างแสตมป์ อภิวัชร์ กับ ยองเคจากวง DAY6 ที่มีเพลงร่วมกันอย่าง ใจอ้วน (Sugar High) เป็นเพลงที่แสตมป์แต่งขึ้นมาแล้วรู้สึกว่าอยากให้มันฟีลแบบเกาหลี เลยติดต่อไปทางค่ายเจวายพีว่าอยากได้ศิลปินมาฟีทด้วย ซึ่งทางนั้นก็ส่งรายชื่อมาหนึ่งในนั้นก็คือยองเค โดยแสตมป์ก็เลือกเขาโดยทันทีเพราะว่าทั้งคู่เคอเจอกันมาก่อน

F.HERO x MILLI feat. Changbin of Stray Kids – Mirror Mirror

เป็นเพลงที่ดังมาก ไม่ใช่แค่ไทยเท่านั้น แต่ดังไกลไปยันต่างประเทศ ซึ่งเพลงนี้เป็นการร่วมงานกันของ 3 แรปเปอร์สุดเจ๋งอย่าง กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ มิลลิ และชางบิน จากวง Stray Kids เป็นเพลงสุดมันที่เกี่ยวกับการมองตัวเองผ่านกระจก สื่อสารได้ออกมาแบบสุดปัง ที่สำคัญเราจะได้ยินสาวมิลลิแรปเป็นภาษาเกาหลีด้วยนะ

F.HERO x URBOYTJ feat. MINNIE of (G)I-DLE – Money Money

มากันที่เพลงศิลปินไทยได้ร่วมงานกับศิลปินเกาหลีที่เป็นคนไทยกันดีกว่า หลายคนอาจจะงง แต่จริง ๆ แล้วเพลงนี้เป็นการร่วมงานกันของ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่, ยัวน์บอยทีเจ และมินนี่จากวงไอเดิล คนไทยที่ได้ไปเดบิวต์เป็นศิลปินเกาหลี ซึ่งช่วงนั้นเป็นช่วงที่เธอกลับมาไทยเพื่อพักผ่อน แต่ก็อยากทำงานเพื่อเป็นการโปรโมตในไทยเพิ่มด้วย จึงกลายเป็นเพลงนี้ขึ้นมา

แหล่งที่มา : sistacafe.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *