5 คำโฆษณาสกินแคร์ที่ควรฟังหูไว้หู

5 คำโฆษณาสกินแคร์ที่ควรฟังหูไว้หู

ต้องบอกเลยว่าตอนนี้ตลาดเครื่องสำหรับนั้นกำลังคึกคัก แข่งขันกันแบบดุเดือด เดี๋ยวก็มีครีม สกินแคร์ออกมาให้ลองใช้กันไม่หยุด รวมไปถึงเจ้าของแบรนด์มือใหม่ที่มองหาโรงงานรับผลิตครีม รับผลิตสกินแคร์ เพื่อผลิตสินค้าออกมาจำหน่าย พร้อมด้วยสรรพคุณต่าง ๆ ที่พอได้ยินจนบางทีแทบจะร้องว้าว

จะบอกว่าสรรพคุณของผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ นั้น เป็นสิ่งที่จะต้องคิดดี ๆ เพราะอยากที่รู้ ๆ กันว่าในตลาดเครื่องสำอางนั้น มีทั้งที่มีคุณภาพและไม่มีคุณภาพ ดังนั้นเวลาสนใจและจะซื้อผลิตภัณฑ์สักตัวควรพิจารณาในเรื่องต่าง ๆ ได้ดี รวมถึงคำโฆษณาได้อีกด้วย ดังนั้นวันนี้เราจะบอก 5 คำโฆษณาสกินแคร์ที่ควรฟังหูไว้หู

ผิวขาวขึ้นภายใน 24 ชั่วโมง

“เพียงใช้ครีมนี้ ผิวตุณจะขาวขึ้นเพียงชั่วข้ามคืน” ดูเป็นครีมที่แสนวิเศษช่วยปรับผิวหมอง ๆ ของเราให้ขาวขึ้นมาได้เพียงเวลาไม่เกิน 24 ชั่วโมง ก็ไม่ได้จะฟันธงว่าครีมแบบนี้ไม่มีจริงในโลก แต่มันเป็นแต่มันเป็นคำโฆษณาที่ควรฟังหูไว้หู เพราะว่าตามปกติแล้ว ผิวเราจะขาวขึ้นได้ก็ต้องรอให้ผิวเก่าเราผลัดออกไปก่อน ซึ่งอย่างน้อย ๆ เนี่ยต้องใช้เวลาถึง 28 วันด้วยกัน

ขาวขึ้นจากผิวจริง

ไม่ใช่แค่ขาวเร็วเท่านั้น ครีมบางยี่ห้อก็มีการโฆษณาว่า จะเปลี่ยนคนที่มีผิวสองสีมาตั้งแต่เกิด หรือจากพันธุกรรมให้เปลี่ยนเป็นคนขาวขึ้นได้ โอ้! ถ้าเปลี่ยนได้ ก็ค่อนข้างน่ากลัวเลยทีเดียว เพราะการจะเปลี่ยนให้ผิวขาวขึ้นจากผิวจริงเป็นสิ่งที่ทำได้ยาก ผิวเรามีสีคล้ำก็เพราะเม็ดสีเมลานินเหล่านั้น สิ่งที่ดูจะเป็นไปได้มากกว่าคือ ทำให้ผิวเราที่คล้ำจากแสงแดดให้ขาวขึ้น ดูน่าจะพอเชื่อถือได้มากกว่า

มีส่วนผสม SPF100

ต้องเข้าใจก่อนว่าแดดบ้านเรานั้นมันแรงสุด ๆ เล่นเอาผิวคล้ำเสียไปตาม ๆ กัน แต่ไม่ว่าจะถูกแดดทำร้ายแค่ไหน ครีมกันแดดที่ปกป้องผิวเราก็ไม่ควรเยอะเกินจนถึง SPF100  โดยปกติ SPF50 นี่ก็ถือว่าเยอะสุด ๆ แล้ว บางคนอาจจะแนะนำให้ใช้แค่ SPF30 ด้วยซ้ำ

งานวิจัยหนี่งที่เปรียบเทียบครีมกันแดด SPF 37 กับ 75 ผลปรากฏว่ามีประสิทธิภาพกันแดดต่างกันแค่ 1.7% เท่านั้น อีกทั้งการใช้ครีมกันแดดที่มี SPF สูง ๆ ไม่ได้หมายความว่าปกป้องผิวของเราได้ 100% แต่มันคือระยะเวลาที่ครีมจะปกป้องเราได้ต่างหาก แล้วก็ยิ่งใช้สูงผิวก็ยิ่งระคายเคืองได้ง่าย

และที่สำคัญ SPF อย่างเดียวไม่ได้ปกป้องให้ผิวคล้ำ เพราะ SPF จะปกป้องรังสี UVB ที่ทำให้ผิวเราไหม้แดด แต่สิ่งที่ปกป้องรังสี UVA ที่สามารถทะลุผ่านเข้าไปผิวหนังแท้ และไปทำลายคอลลาเจนได้ก็คือ ค่า PA ดังนั้น เวลาจะซื้อครีมกันแดดควรเลือกแค่ SPF 50 และอย่าลืมดูค่า PA+++ ด้วย ส่วน SPF100 ควรฟังหูไว้หู พิจารณาดี ๆ ถ้าเลือกได้ก็เลี่ยงดีกว่า

มีส่วนผสมของคอลลาเจน

เราคงได้ยินเยอะแยะเต็มไปหมดเลยกับคำโฆษณาสกินแคร์ลดเลือนริ้วรอยที่ว่า มีส่วนผสมของ “คอลลาเจน” เราทุกคนต่างรู้ดีว่า ผิวเหี่ยว เพราะคอลลาเจนถูกทำร้าย ผู้ผลิตหัวใสก็เลยแก้ปัญหาให้ลูกค้าเห็นภาพไปเลยว่า ถ้างั้นก็ต้องใช้ครีมที่มีคอลลาเจน แค่นี้ก็เติมเต็มคอลลาเจนให้ผิวได้แล้ว

แต่ความจริงก็คือ คอลลาเจนมีโมเลกุลใหญ่มาก ไม่สามารถทะลุผ่านเข้าไปในผิวหนังเราได้ ถ้าอยากเสริมสร้างเส้นใยโปรตีนอย่างคอลลาเจน แนะนำว่า ให้เลือกครีมที่เขาบอกว่า ใช้ส่วนผสมที่เข้าไปกระตุ้นให้คอลาเจนในผิวเราผลิตออกมามากขึ้น สิ่งนี้แหละที่สามารถเป็นไปได้จริง ๆ

ทำมาจากส่วนผสมธรรมชาติ 100%

ดูเหมือนจะดีใช่ไหมคะ ส่วนผสมจากธรรมชาติเพียว ๆ ตั้ง 100% ไม่มีสารเคมีผสมมาเลย ยังงี้ใช้ได้สบายใจ ไม่ระคายเคืองแน่นอน แต่เดี๋ยวก่อนราอยากจะบอกว่า คำว่า “ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100%” กับคำว่า “ปลอดภัย” หรือ “ไม่ระคายเคือง” นั้นไม่เหมือนกันนะ

ไม่ใช่ส่วนผสมจากธรรมชาติทุกตัวจะดีกับผิวเรา เพราะมีส่วนผสมธรรมชาติบางตัวที่อาจทำให้ผิวเราระคายเคืองได้ อย่างเช่น ลาเวนเดอร์นั่นเอง ทางที่ไม่ควรมองแค่คำโฆษณาว่า “ทำมาจากส่วนผสมธรรมชาติ 100%” แต่ควรอ่านส่วนผสมให้ละเอียดว่าเป็นส่วนธรรมชาติที่ทำมาจากอะไร

คำโฆษณาในผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ นั่นเพื่อให้สินค้าดูมีความน่าสนใจและบ่งบอกถึงสรรพคุณของผลิตภัณฑ์ จึงไม่ใช่ห้ามให้เชื่อคำโฆษณาเหล่านี้เลย เพราะมันก็มีผลิตภัณฑ์บางตัวก็มีสรรพคุณอย่างนั้นจริง ๆ แต่มันเป็นคำโฆษณาที่ควรฟังหูไว้หู ควรพิจารณาให้ดีก่อนซื้อไปใช้

แหล่งที่มา : www.idskinexpert.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *